A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MH370: Thân nhân khắc khoải chờ câu trả lời vụ mất tích bí ẩn

Bảy năm sau khi mất chồng là Patrick Gomes - tiếp viên hàng không trên chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines - Jacquita Gonzales tìm niềm an ủi trong công việc.

Thời khắc cuối cùng trước vụ mất tích MH370

Khi đại dịch COVID-19 hoành hành vào năm ngoái, Jacquita Gonzales, một giáo viên, chuyển sang dệt vải, may túi vải và khẩu trang trong thời gian phong tỏa, nỗ lực để quên thảm kịch MH370 và kiếm thêm thu nhập.

Nhưng những sự kiện xảy ra sau khi MH370 mất tích vào ngày 8.3.2014 cứ lặp đi lặp lại trong tâm trí Jacquita Gonzales, cũng như 4 người con của bà ở độ tuổi từ 21 đến 36.

Chia sẻ với Free Malasia Today, nữ giáo viên 58 tuổi cho biết, bạn bè đã gọi bà vào ngày hôm đó để báo về một chuyến bay của Malaysia Airlines bị mất tích. Sau đó, Jacquita Gonzales phát hiện rằng chồng mình đang làm nhiệm vụ trên chuyến bay MH370.

Patrick Gomes qua cửa giám sát an ninh trước khi lên chuyến bay MH370. Ảnh chụp màn hình.

Patrick Gomes qua cửa giám sát an ninh trước khi lên chuyến bay MH370. Ảnh chụp màn hình.

Patrick Gomes, khi đó 55 tuổi, là giám sát bay của hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines trong 35 năm.

Bảy năm trôi qua từ thảm kịch MH370, Jacquita Gonzales vẫn luôn nhớ về những khoảnh khắc cuối cùng bên chồng trước khi ông lên đường bay đến Bắc Kinh.

Vợ của nam tiếp viên trên chuyến bay của Malaysia Airlines gặp nạn 7 năm trước nhớ lại, vào đêm trước chuyến bay định mệnh, Patrick Gomes đã nhờ các con đưa đến sân bay thay vì sử dụng dịch vụ đưa đón của hãng.

Gonzales nói rằng, Gomes thậm chí còn đề nghị các con đưa ra sân bay với lời hứa trả "toàn bộ tiền taxi", nhưng bị các con từ chối. Bà nói, đến bây giờ, các con vẫn nhắc thời khắc đó là lần cuối cùng gặp cha.

Patrick Gomes (áo xanh), trong lần sinh nhật cuối cùng cùng gia đình năm 2014. Ông là tiếp viên trên chuyến bay mất tích MH370. Ảnh: GDCC.

Patrick Gomes (áo phông xanh) trong lần sinh nhật cuối cùng cùng gia đình năm 2014. Ông là tiếp viên trên chuyến bay mất tích MH370. Ảnh: GDCC

Trông đợi câu trả lời về vụ mất tích bí ẩn

“Mọi người cứ hỏi tôi, đã nhiều năm như vậy, sao cô không đi bước nữa? Tôi nói, nếu là chồng, cha hoặc người thân của bạn, bạn có nói vậy không?" - vợ nam tiếp viên hàng không trên chuyến bay MH370 nói.

“Làm thế nào để chúng tôi đi tiếp khi không có câu trả lời chắc chắn về việc MH370 đã bị rơi như thế nào? Không có kết thúc. Bất cứ điều gì không được giải quyết sẽ luôn ở đó" - Gonzales nói thêm.

Gonzales cho biết, bà và con trai út đã chuyển khỏi nhà của họ ở Khu 5, Petaling Jaya, đến một căn nhà thuê ở Taman Tun Dr Ismail để có chút thay đổi sau thảm kịch.

“Chúng tôi thậm chí còn không đưa tiễn hay cầu nguyện thích hợp cho Patrick. Mọi thứ vẫn còn là một dấu hỏi. Tôi không yêu cầu mọi người lặn xuống nước để tìm kiếm máy bay một lần nữa. Chúng tôi cũng như những gia đình khác liên quan, muốn biết điều gì đã thực sự xảy ra" - vợ của nạn nhân trong vụ máy bay mất tích 7 năm trước nói.

Patrick cho biết, sau nhiều năm, các báo cáo về MH370 vẫn chưa rõ ràng. Chưa có kết luận về việc chuyến bay của Malaysia Airlines mất tích như thế nào, cho dù là do sơ suất hay do các yếu tố khác.

“Ít nhất trong vụ chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines, chúng ta biết nó đã bị bắn hạ. Trong trường hợp của MH370, ít nhất chúng tôi muốn biết liệu máy bay có bị lỗi hay không" - Gonzales nói.

Vốn là 1 cựu tiếp viên hàng không, Gonzales nhấn mạnh: “An toàn hàng không là quan trọng, cần phải làm gì đó. Đừng chỉ cho chúng tôi xem những mảnh vỡ không có ý nghĩa gì".

Bà cũng rất thất vọng khi không có thông tin cập nhật nào về chuyến bay mất tích cũng như nối lại tìm kiếm dưới ở đáy đại dương sau khi một số khu vực phía nam Ấn Độ Dương phát hiện những mảnh vỡ có khả năng thuộc về chiếc Boeing 777.

Jacquita Gonzales, vợ của tiếp viên hàng không trên chuyến bay mất tích MH370. Ảnh: GDCC.

Jacquita Gonzales, vợ của tiếp viên hàng không trên chuyến bay mất tích MH370. Ảnh: GDCC.

Sự biến mất của chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines năm 2014 đã trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không. Cho tới nay, máy bay mất tích vẫn chưa được tìm thấy dù đã triển khai cuộc tìm kiếm dài nhất và tốn kém nhất trong lịch sử.

Chuyến bay MH370 của Malaysia chở 239 người đã biến mất khoảng 40 phút sau khi rời Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014. Cơ trưởng MH370 là Zaharie Ahmad Shah, một cơ trưởng cấp cao của Malaysia Airlines.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khuyến mại