A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ giá ngoại tệ 8.3: Áp lực lớn, giá USD tăng mạnh so với đồng Yên

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (8.3): Giá USD chợ đen trong nước tiếp tục neo cao. Giá USD thế giới phân hoá mạnh. Giá vàng hôm nay ở mức 55,60 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá 1 USD hôm nay bằng bao nhiêu VND?

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.166 VND/USD.

Tỷ giá USD chợ đen sáng nay ở mức 23.830 - 23.880 đồng (mua – bán).

Tỷ giá Vietcombank hôm nay niêm yết ở mức: 22.915 đồng - 23.125 đồng (mua - bán). Tỷ giá USD/VND không đổi ở cả hai chiều so với phiên trước.

Tỷ giá Euro Vietcombank hiện ở mức 26.708 đồng - 28.103 đồng (mua vào - bán ra).

Tỷ giá Yên Nhật hiện ở mức 207 đồng - 217 đồng (mua vào - bán ra).

Tỷ giá bảng Anh hiện ở mức 31.182 đồng - 32.484 đồng (mua vào - bán ra).

Tỷ giá Nhân dân tệ hôm nay ở mức 3.486 đồng - 3.632 đồng (mua vào - bán ra).

Tỷ giá dollar Úc hôm nay ở mức 17.295 - 18.017 đồng (mua vào - bán ra).

Giá USD hôm nay bật tăng, giá vàng hôm nay giảm

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức mức 91,898.

Tỷ giá vàng XAU/USD hiện ở mức 1711,87.

Giá USD và tỷ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới (nguồn CNBC)

Giá USD và tỷ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới (nguồn CNBC)

Giá USD tăng so với đồng Yên nhưng lại giảm so với các ngoại tệ của các nước có lượng xuất khẩu hàng hoá lớn.

Các nhà đầu tư đặt cược vào đồng tiền của các quốc gia sẽ được hưởng lợi từ việc tăng giá dầu, kim loại và các hàng hóa khác.

Đồng đôla cũng giảm nhẹ so với bảng Anh và đồng Euro, nhưng giữ ở mức cao nhất trong nhiều tháng so với đồng Yên và đồng Franc Thụy Sĩ do lợi suất trái phiếu kho bạc tăng.

Các nhà phân tích cho rằng tâm lý đối với đồng đôla đã được cải thiện do dữ liệu kinh tế tích cực thông qua gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh sẽ tiếp tục "vật lộn" so với các loại tiền tệ hàng hóa trong bối cảnh kỳ vọng mạnh mẽ về sự phục hồi trong thương mại toàn cầu.

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự phân hóa đáng kể trong đồng đôla. Giá hàng hóa không giảm, vì vậy không có cách nào đồng đôla có thể tăng so với đồng đôla Úc và đôla New Zealand. Tuy nhiên, đồng đô la sẽ vẫn mạnh so với đồng Yên do lợi suất trái phiêu tăng vẫn là động lực chính", ông Yukio Ishizuki, chuyên gia phân tích ngoại hối tại Daiwa Securities cho biết.

Đồng đô la Úc tăng 0,3% lên 0,7702 USD, trong khi đôla New Zealand tăng 0,18%. Cả hai loại tiền này đều tăng vì có liên kết với thương mại hàng hóa toàn cầu.

Giá dầu thô Brent tương lai tăng vọt lên trên 70 USD / thùng lần đầu tiên trong hơn một năm.

Chỉ số đôla so áp sát mức đỉnh của ba tháng sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tạo ra nhiều việc làm hơn gấp đôi so với dự kiến ​​trong tháng Hai.

Các nhà đầu cơ đã cắt giảm vị thế bán khống bằng đồng đôla ròng của họ trong tuần gần nhất xuống còn 27,80 tỉ đôla.

Đồng đô la được giao dịch ở mức 108,35 yên, gần với mức cao nhất trong 9 tháng. Đồng đôla cũng tăng so với đồng Franc Thụy Sĩ, áp sát mức đỉnh 8 tháng, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỉ USD đồng nghĩa với việc khoản thanh toán trị giá 1.400 USD cho toàn bộ người dân Mỹ sẽ được triển khai trong tháng này.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cam kết ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục duy trì biên độ lãi suất cho vay ở mức thấp cho tới khi nền kinh tế sử dụng hết nguồn lực lao động và tỷ lệ lạm phát tăng liên tục.

Theo đó, Fed sẽ duy trì lãi suất hiện tại ở mức gần bằng 0 cho tới khi nền kinh tế "tạo việc làm tối đa và lạm phát tăng lên 2% và tiếp tục đà vượt quá 2% trong một thời gian".

Lo ngại về lạm phát và triển vọng kinh tế là những nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán lớn giảm điểm.

Giá vàng kitco trực tuyến hiện ở mức 1709,80 - 1710,80 USD/ounce.

Giá vàng trong nước như sau: Giá vàng SJC hôm nay là 55,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khuyến mại