A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình

Chiều 10-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hòa Bình đã không ngừng vươn lên, xây dựng địa phương. Đề cập đến tiềm năng, lợi thế của địa phương, Thủ tướng lưu ý tỉnh cần khai thác tốt hơn nữa tiềm năng vị trí khu vực đường vành đai 5, giáp ranh với Hà Nội, nhất là trong lĩnh vực du lịch, thương mại.

 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.  

Cùng với đó là chú trọng, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đánh giá kết quả phát triển kinh tế-xã hội của Hòa Bình, Thủ tướng cho rằng, tỉnh có những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước trong cả nhiệm kỳ vừa qua. Hòa Bình phát triển tương đối toàn diện, vượt các chỉ tiêu đặt ra trong bối cảnh chịu tác động nặng nề từ dịch Covid-19; thu ngân sách tăng 24% so với cùng kỳ; thu hút 21 dự án đầu tư. Độ che phủ rừng của tỉnh đạt mức cao; chương trình xây dựng nông thôn mới đạt 43% với 51 xã đạt chỉ tiêu nông thôn mới... Tỉnh cũng tích cực chăm lo đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tỉnh cần hướng đến phát triển xanh hơn, mạnh mẽ hơn; phát huy tinh thần tự lực, tự cường trong toàn Đảng bộ; vận dụng nhiều nguồn lực để phát triển; tận dụng tốt các nguồn lực nhất là đất đai, hầm mỏ để phát triển. Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Hòa Bình tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện mục tiêu kép. Đáng chú ý, Thủ tướng đề nghị tỉnh tập trung xây dựng chương trình hành động của từng huyện, ngành để nhanh chóng thực hiện Nghị quyết 01 của Chính phủ về phát triển kinh tế-xã hội năm 2021; song song với triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Bên cạnh đó, tỉnh phải khẩn trương lập quy hoạch phát triển giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đi liền với đó là quy hoạch đất đai, khu công nghiệp, quy hoạch dịch vụ. Tỉnh tái cơ cấu lại các ngành, lĩnh vực liên quan, nhất là nông nghiệp; có chiến lược phát triển công nghiệp sạch, trở thành lĩnh vực đột phá về kinh tế-xã hội của địa phương... Tại buổi làm việc, Thủ tướng căn dặn tỉnh Hòa Bình và Tập đoàn Điện lực Việt Nam cần có phương án  bảo đảm an toàn, nhất là an toàn giao thông trong quá trình thi công Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng với nhu cầu vận chuyển nguyên vật liệu rất lớn, thời gian dài và công trường xây dựng ngay trong địa bàn thành phố .

TTXVN

 


Tags: hòa bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khuyến mại