A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sắp diễn ra hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp

Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp dự kiến diễn ra cuối tháng 4, đầu tháng 5-2020. Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) đề nghị các hiệp hội báo cáo tình hình doanh nghiệp để chuẩn bị trước hội nghị.

ảnh 1

Doanh nghiệp kỳ vọng được tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Bộ KH-ĐT vừa có công văn gửi tới các Hiệp hội doanh nghiệp đề nghị các Hiệp hội báo cáo về tình hình các doanh nghiệp hội viên trước ngày 24-4 để chuẩn bị cho Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp.

Theo đó, Thủ tướng đã quyết định Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế ứng phó với dịch Covid-19 dự kiến sẽ được tổ chức vào tuần cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Việc tổ chức hội nghị này là rất quan trọng, cần thiết nhằm thể hiện tinh thần Chính phủ và các cấp chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa ưu tiên phòng chống dịch, vừa thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát huy tinh thần yêu nước, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp biến thách thức thành cơ hội, tái cấu trúc doanh nghiệp, tạo động lực cho phát triển và tái khởi động nền kinh tế.

Hội nghị sẽ đánh giá tác động và khả năng hấp thụ các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, địa phương ban hành ứng phó với dịch Covid-19 thời gian qua.

Để hội nghị chất lượng, hiệu quả, qua đó giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành được các giải pháp thiết thực nhằm tái khởi động nền kinh tế, Bộ KH-ĐT đề các Hiệp hội tổng hợp xây dựng báo cáo ngắn gọn từ 3-5 trang.

Dự kiến, hội nghị sẽ được tổ chức trực tuyến và có truyền hình trực tiếp để thông tin từ hội nghị đến được với đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân trên cả nước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khuyến mại