A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cận cảnh “cơn bão thế kỷ” Ciara tàn phá châu Âu

Gió dữ dội và mưa lớn đã làm chết ít nhất 6 người ở khắp châu Âu vào hôm qua (10/2) khi cơn bão Ciara làm gián đoạn việc đi lại, hàng trăm chuyến bay bị đình chỉ, nhiều con đường bị ngập nước và khiến các khu vực rộng lớn bị mất điện.

Cơn bão Ciara mang đến những cơn gió mạnh mẽ. 
Cơn bão Ciara mang đến những cơn gió mạnh mẽ.
 

Ciara là một trong những cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm. Nó khiến một người chết và một người mất tích ở phía nam Thụy Điển vì lật thuyền.

Ở Cộng hòa Séc, một người đã chết khi xe của anh ta đang cố gắng tránh một cây bị đổ. Vài người khác tại đây cũng bị thương khi sức gió thổi mạnh tới 180km/h, khiến 100.000 người không có điện.

Tại Slovenia, một người 52 tuổi đã chết khi bị một cây lớn đổ xuống xe hơi.

Tại phía nam Ba Lan, một phụ nữ 40 tuổi và con gái bà đã thiệt mạng khi mái nhà bị gió bão thổi bay.

Cảnh sát tại London, Anh cho biết một người đã chết trong xe hơi hôm Chủ nhật khi cây đổ trên đường cao tốc phía tây nam thủ đô.

Tại Đức, cây đổ đã làm 3 người bị thương nặng.

Cơn bão Ciara tàn khốc đã quét qua khu vực từ cuối tuần trước, nó gây ra lụt lội ở Anh, làm 130.000 ngôi nhà bị mất điện ở phía bắc nước Pháp, cản trở đường hàng không, đường sắt, đường bộ tại một số quốc gia.

Hôm qua, cơn bão này cũng làm 35.000 gia đình ở phía bắc nước Áo bị mất điện.

Tại Hà Lan, khoảng 220 chuyến bay bị hủy tại sân bay Schiphol của Amsterdam – sân bay bận rộn thứ 3 châu Âu – hầu hết đến các thành phố châu Âu khác…

Hôm qua, cảnh sát Hà Lan báo cáo đường bị tắc dài hơn 600km.

Tại đất nước Luxembourg bé nhỏ, trường học phải đóng cửa và ở thủ đô Brussels của Bỉ, giao thông vào giờ cao điểm bị gián đoạn vì đường sá ngập lụt.

Tại Pháp, hôm qua có 90.000 ngôi nhà trong số 130.000 bị mất điện vẫn chưa có điện trở lại.

Bão ập đến vào lúc châu Âu diễn ra các sự kiện thể thao, khiến nhiều trận đấu bóng đỉnh cao ở Bỉ, Anh, Pháp, Đức và Hà Lan bị hủy bỏ.

 
 Lụt lội ở nhiều nơi
Bão Ciara khiến nhiều dòng sông tràn bờ 
Gió mạnh làm hư hại một tòa nhà. 
 Cây đổ ở London, Anh
 Tuyết rơi xuống thị trấn Bathgate ở West Lothian, Scotland, khi bão Ciara tiếp tục cuộc tấn công rầm rộ vào quần đảo Anh
Công nhân bảo vệ một container vận chuyển sau khi nó trôi xuống sông Calder ở Brighouse, phía bắc nước Anh.
 Một đội cứu hộ khẩn cấp được gọi để cứu hành khách bị mắc kẹt bên trong một chiếc BMW và một chiếc Subaru sau khi phương tiện của họ bị ngập hoàn toàn bởi nước lũ ở West Mersea, Essex, Anh
 Tuyết rơi gần Trinafour, Scotland

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khuyến mại