A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“TỔ QUỐC NHÌN TỪ BIỂN” THAY LỜI TRI ÂN GỬI TẶNG NGƯỜI LÍNH BIỂN

Tối ngày 14/3 tại Hà Nội, Chương trình “Tổ quốc nhìn từ biển” đã diễn ra và được trực tiếp trên Kênh H1 Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

 

Với thời lượng 90 phút, “Tổ quốc nhìn từ biển” mang đến cho khán giả theo dõi chương trình nhiều ca khúc đẹp về người lính biển, những người lính trung kiên, hiên ngang bất khuất nhưng vẫn chứa chan đầy tình yêu thương. Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các đơn vị đồng hành cùng chương trình: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – PVN, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn – BSR đã đồng hành cùng chương trình.           

Chương trình gồm 4 phần với những chùm ca khúc đặc biệt giúp người xem trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Phần 1 ‘Tổ quốc nhìn từ biển” gồm những ca khúc “Em yêu biển đảo quê em”, “Nơi đảo xa”, “Lời thỉnh cầu của Mẹ biển đông”, “Tổ quốc nhìn từ biển” giúp khắc họa hình ảnh người lính nơi đầu ngọn sóng, ngày đêm canh giữ mang đến sự bình yên giấc ngủ cho người dân.

Với chủ đề “Vòng tròn bất tử” phần 2, khán giả được gặp gỡ các ca sĩ với các tác phẩm ca ngợi, biết ơn người lính biển nói chung và 644 người lính biển trong sự kiện Gạc Ma nói riêng: “Lá cờ Tổ Quốc giữa biển đông”, “Bà mẹ Gạc Ma”, “Khúc tráng ca biển” qua giọng ca mãnh mẽ và đầy ấp áp của các ca sĩ NSND Quốc Hưng, Hương Ly, Vũ Thắng Lợi.

Tình yêu người lính là chủ để phần 3 với những tác phẩm trong trẻo, da diết, khán giả một lần nữa thấy được hình ảnh người lính biển hiện lên cao đẹp nhưng cũng thật mềm mại: “Đừng ví em là biển”, “Chút thơ tình của người lính biển”, “Biển hát chiều nay”, Chuyện tình của biển”, “Trưa vắng”.

Phần kết với ca từ mạnh mẽ , các ca khúc “Bay qua biển đông”, “Trái tim Việt Nam”, như lời muốn nói đến với tất cả về con người Việt Nam luôn luôn đồng lòng hướng về tổ quốc, một đất nước Việt Nam luôn tươi đẹp, yêu hòa bình.

Xuyên suốt chương trình những ca khúc được kết cấu chặt chẽ, tạo sự liền mạch trong dòng cảm xúc về người lính biển. Chương trình “Tổ quốc nhìn từ biển” đã khép lại với nhiều cảm xúc, dư âm đẹp trong lòng khán giả.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khuyến mại