A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miễn phí gọi tới đường dây nóng truy vết phòng, chống dịch COVID-19

Từ ngày 4.2, người dân vùng dịch COVID-19 có thể gọi miễn phí tới đường dây nóng - hotline ứng dụng công nghệ 18006132 khi cần báo tin cho Tổ Thông tin đáp ứng nhanh trực thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là giải pháp tiếp nhận thông tin phòng, chống dịch COVID-19 trực tiếp từ cộng đồng thứ hai được Tổ Thông tin đáp ứng nhanh tạo lập, tiếp theo Cổng tiếp nhận antoancovid.vn/khaibao được công bố ngày 31.1.2021.

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19 trong hai tuần qua, đặc biệt là việc xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 với tốc độ lây lan nhanh, mỗi phản ứng nhanh chóng, kịp thời, chủ động của từng người dân và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, từng đơn vị, địa phương sẽ giúp khống chế, kiểm soát nhanh hơn, hiệu quả hơn dịch bệnh.

Bằng việc thiết lập đường dây nóng 18006132 kịp thời, người dân sống trong vùng dịch có thêm một kênh báo tin trực tiếp tới Tổ thông tin đáp ứng nhanh. Tất cả những thông tin do người dân cung cấp qua tổng đài đường dây nóng 18006132 chỉ sử dụng cho mục đích truy vết phòng, chống dịch COVID-19; và sẽ được Tổ thông tin đáp ứng nhanh cập nhật, phân tích và đưa ra hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Đường dây nóng 18006132 sử dụng công nghệ thông minh, cho phép hàng trăm tình nguyện viên dù đang ở đâu cũng có thể cùng lúc, trực tiếp nhận cuộc gọi. Hệ thống này cũng đảm bảo tính bảo mật cao cho người gọi do dữ liệu được mã hóa hai chiều và tích hợp nhiều giải pháp công nghệ giúp bảo mật danh tính người gọi.

Đường dây nóng 18006132 được ứng dụng nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “Lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả”, là bước đi quan trọng để nắm được thông tin kịp thời, chính xác để khoanh vùng, dập dịch hiệu quả.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khuyến mại