A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Chẳng Đủ Dũng Khí” – Bản lofi dành cho hội “cây si” của Hà Huy Hiếu

Tung ca khúc “Chẳng Đủ Dũng Khí”, Hà Huy Hiếu vừa khoe được chất giọng đẹp mà còn truyền đi ý nghĩa, hãy thay đổi bản thân để có tình yêu đẹp hơn. Vì mỗi chúng ta đều xứng đáng có được hạnh phúc.

Hà Huy Hiếu lớn lên tại thành phố Thanh Hoá, trong một gia đình không có ai hoạt động nghệ thuật. Ra mắt ca khúc “Chẳng Đủ Dũng Khí” vào thời điểm này có thể coi là bước ngoặt lớn đối với Hiếu. Vì đây là dự án mà anh dành rất nhiều tâm tư tình cảm gửi gắm trong ca khúc này.

“Chẳng Đủ Dũng Khí” mang màu sắc lofi, là phong cách nhạc thịnh hành hiện nay. Qua ca khúc này, Hà Huy Hiếu muốn gửi tới người nghe rằng nếu các bạn đã yêu thật lòng và tình yêu đủ lớn thì dù hai người có cách xa và không gặp nhau nhiều thì cũng không gì ngăn cách được.

Nam ca sĩ cho biết: “Tôi mất khoảng ba tháng để sáng tác xong ca khúc này. “Chẳng Đủ Dũng Khí” được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của một người bạn. Như mọi người đều biết làm nghệ thuật thì cần phải có nguồn cảm hứng. Có những ca khúc tôi sáng tác vài ngày. Còn những ca khúc đặc biệt, tôi sẽ chắt lọc và lựa chọn câu từ tinh tế hơn nên sẽ cần nhiều thời gian hơn. “Chẳng Đủ Dũng Khí” là một ca khúc đặc biệt với tôi và là bài “tủ” của mình”.

“Chẳng Đủ Dũng Khí” là sáng tác thứ 3 của Hà Huy Hiếu. Trong bài này, anh thích nhất câu đầu tiên của điệp khúc “chạm vào nhau chút thôi, rồi sẽ mãi cách xa”. Ý nghĩa là hai người yêu nhau nhưng vì sau này mỗi người lớn lên đi học một nơi khác, vì khoảng cách xa mà chia tay. Cái ôm đó cũng là cái ôm cuối. Nhưng anh thích từ “chạm” vì nó rất tinh tế, nhẹ nhàng và có chút gì đó rụt rè.

Được biết, Hà Huy Hiếu đam mê âm nhạc từ những năm học cấp hai. Rồi đến khi học cấp ba, anh mới mạnh dạn tham gia các chương trình văn nghệ của trường và nhận ra âm nhạc là một phần không thể thiếu đối với mình. Với “Chẳng Đủ Dũng Khí”, anh sẽ tập trung vào dòng nhạc pop/ballad.

Hà Huy Hiếu chia sẻ: “Nhiều người thân quen có nhận xét giọng của tôi phảng phất chút buồn, khác xa với tính cách ngoài đời lúc nào cũng vui vẻ. Tôi nghe rất nhiều dòng nhạc, vừa là sở thích, vừa để trau dồi thêm kiến thức âm nhạc. Hình mẫu tôi thích và muốn hướng đến đó là ca sĩ Charlie Puth. Đó là âm nhạc hiện đại, có tư duy mà tôi muốn học hỏi thêm”.

Sau ca khúc “Chẳng Đủ Dũng Khí”, Hà Huy Hiếu muốn tham gia các show truyền hình để thử sức. Trong thời gian tới, anh sẽ quay MV cho ca khúc kế tiếp. Ngoài ra, anh còn tập trung sáng tác, hy vọng sẽ có nhiều sản phẩm chất lượng gửi đến người nghe.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khuyến mại