A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Đề xuất xây dựng Quảng trường Văn hóa - Thể thao Thanh niên ở Mỹ Đình

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn ủng hộ đề xuất của quận Nam Từ Liêm về việc nghiên cứu triển khai “Quảng trường Văn hóa - Thể thao Thanh niên” của thành phố tại khu vực Mỹ Đình.

ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn trao đổi về kiến nghị của quận Nam Từ Liêm

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ vào sáng nay, 7-5, đại diện Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm, ông Trần Đức Hoạt - Chủ tịch UBND quận đã kiến nghị với thành phố cho phép quận này được nghiên cứu triển khai “Quảng trường Văn hóa - thể thao Thanh niên” của Thành phố tại ô đất 5B2 (khu vực Mỹ Đình) và mô hình tuyến phố thương mại trên tuyến đường Đồng Bông.

Trao đổi về đề xuất của quận Nam Từ Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, thành phố hoan nghênh quận về đề xuất xây dựng “Quảng trường Văn hóa – thể thao Thanh niên”. Việc này không chỉ giúp khai thác hiệu quả hơn cụm các công trình thể thao lớn ở khu vực này mà đây còn là điều cần thiết cho không gian đô thị ở Thủ đô.

Theo ông Sơn, Hà Nội hiện có 4 quảng trường gồm quảng trường Ba Đình, quảng trường Đông Kinh – Nghĩa Thục, quảng trường 1-5 ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô và quảng trường Cách mạng tháng Tám. Tuy nhiên, ngoài quảng trường Ba Đình vắn với yếu tố chính trị của quốc gia thì 3 quảng trường còn lại đều xây dựng từ thời chống Pháp.

Nói cách khác, qua đánh giá, Hà Nội vẫn đang thiếu không gian quảng trường. Trong không gian đô thị, quảng trường là không gian chung, nơi có thể phát triển được các hoạt động giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, vui chơi giải trí, thương mại.

Ông Sơn cho biết thêm, việc thiết kế quy hoạch quảng trường trong không gian đô thị ở nước ta nói chung, Hà Nội nói riêng vẫn chưa được chú trọng đúng mức. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy, diện tích quảng trường trên diện tích đất đô thị ở nước ta chỉ chiếm 0,0040%; chỉ tiêu diện tích quảng trường trên đầu người rất thấp, chỉ là 0,022 m2.

“Với tinh thần đó, chúng tôi hoàn toàn nhất trí là phải có thêm ít nhất một không gian quảng trường ở Hà Nội, có thể đặt ở quận Nam Từ Liêm hoặc khu vực tây Hồ Tây” – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu quan điểm.

Còn về việc xây dựng quảng trường văn hóa thể thao ở khu vực Mỹ Đình, ông Lê Hồng Sơn cho biết, khu vực đất này được Thủ tướng giao Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch quản lý, do đó cần phải phối hợp bàn bạc và cân nhắc thêm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khuyến mại