A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chính sách với nhà giáo công tác lâu dài ở vùng khó

Cử tri tỉnh Quảng Ngãi đặt câu hỏi liên quan đến chế độ cho nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời gian hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định số 61/2006/NĐ-CP nhưng vẫn công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Ảnh minh họa/INT

Ảnh minh họa/INT

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cho biết: Phụ cấp thu hút của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ (hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 08/2011/TTLT-BNV-BTC của Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính); Nghị định số 61/2006/NĐ-CP của Chính phủ (Hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 06/2007/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC của Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính); Nghị định số 19/2013/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP (hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 35/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC của Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính).

Phụ cấp công tác lâu năm được quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ (hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 08/2011/TTLT-BNV-BTC của Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính).

Trước đây, đối với các cơ sở giáo dục ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn cần bổ sung giáo viên do thiếu hoặc cần tăng cường giáo viên và cán bộ quản lý giỏi, địa phương phải điều động, luân chuyển giáo viên. Việc xác định đối tượng và thực hiện luân chuyển thuộc thẩm quyền của địa phương.

Đối với nhà giáo thuộc đối tượng luân chuyển, sau khi hết thời hạn hưởng phụ cấp thu hút (tối đa 5 năm theo quy định) tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút quy định tại Khoản 2 Điều 1 Nghị định số 19/2013/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP (Hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 35/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC của Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính) và thôi hưởng phụ cấp công tác lâu năm.

Căn cứ quy định trên, các địa phương cần xác định đối tượng có thuộc diện luân chuyển hay không để thực hiện chế độ chính sách cho nhà giáo công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định.

Chính phủ giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan xây dựng Nghị định của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên cơ sở hợp nhất Nghị định số 116/2010/NĐ-CP; Nghị định số 61/2006/NĐ-CP và Nghị định số 64/2009/NĐ-CP và trình Chính phủ trong năm 2019. Những vấn đề bất cập nêu trên sẽ tiếp tục được nghiên cứu, đề xuất trong các văn bản sửa đổi, thay thế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thương hiệu Việt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khuyến mại